22:39 EDT Thứ ba, 21/09/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thảo Taiwan-Vietnam Workshop on Mathematics đã thành công tốt đẹp!

Thứ hai - 14/05/2018 13:30
Trong thời gian từ ngày 9/5/2018 đến 11/5/2018, tại trường Đại học Tôn Trung Sơn, Đài Loan đã diễn ra hội thảo khoa học: Taiwan-Vietnam Workshop on Mathematics trong không khí cởi mở.  Đây là hội thảo được tổ chức bởi ba đơn vị: Khoa Toán ứng dụng – Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn - Đài Loan, Viện Toán học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường ĐHSP Hà Nội 2. Hội thảo không chỉ là nơi để các nhà nghiên cứu khoa học của ba đơn vị trao đổi, chia sẻ về kết quả nghiên cứu mà còn là tiền đề để các nhà khoa học của ba đơn vị tìm đến sự hợp tác tốt nhất về nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.
Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 tham dự Hội thảo bao gồm PGS. TS Nguyễn Quang Huy, TS. Trần Văn Bằng, TS. Hoàng Ngọc Tuấn, TS. Nguyễn Văn Tuyên, ThS. Phạm Thanh Tâm, ThS. Đỗ Văn Kiên. Ngoài ra, đại diện cho sinh viên Khoa Toán trường ĐHSP Hà Nội 2 tham dự hội thảo là Phạm Lan Hương, một sinh viên K40C. Trong buổi khai mạc Hội thảo PGS. TS Nguyễn Quang Huy đại diện cho trường ĐHSP Hà Nội 2 đã có những chia sẻ thân tình về tiềm năng hợp tác, chia sẻ khoa học giữa cán bộ và sinh viên của các đơn vị.
Trong ba ngày Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí chia sẻ cởi mở và sôi nổi với sự tham gia của đông đảo các nhà Toán học Đài Loan và Việt Nam. Các báo cáo trình bày trong Hội thảo có nội dung phong phú với 6 tiểu bản chuyên ngành, bao gồm: Tiểu ban Đại số, Tô pô và Hình học; Tiểu ban phương trình vi phân, Tiểu ban Lý thuyết đồ thị và tổ hợp, Tiểu ban Lý thuyết tối ưu, Tiểu ban Lý thuyết xác suất và thống kê. Khoa Toán trường ĐHSP Hà Nội 2 đại diện cho trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia trình bày 5 báo cáo khoa học về các lĩnh vực nghiên cứu được thế giới quan tâm gần đây.
Song song với các hoạt động Hội thảo, trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường đại học Khoa học - Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn đã kí Biên bản ghi nhớ về hợp tác khoa học giữa hai trường. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc hợp tác và trao đổi khoa học, là cơ hội lớn để hai trường thực hiện các trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.
Một số hình ảnh Hội thảo từ ngày 09/5/2018 đến 11/5/2018:





Nguồn tin: Khoa Toán

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin đọc nhiều nhất

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 89

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 673929