18:40 EDT Thứ sáu, 15/10/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Nữ sinh Khoa Toán trả lại hơn 1.000 USD cho người đánh rơi

Thứ ba - 02/04/2019 02:25
Mới đây, một nữ sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có hành động đẹp khi trả lại chiếc ví có 1.500 USD và giấy tờ cho người làm mất. 

Trưa ngày 16/3, trong lúc đi từ kí túc xá đến giảng đường, sinh viên Nguyễn Khánh Vân Hạ (K43 khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2) đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 1.500 USD, giấy tờ và một số ngoại tệ khác. Ngay sau khi nhặt được, kiểm tra giấy tờ bên trong, Vân Hạ đã liên hệ với chủ nhân của chiếc ví để tìm cách trả lại. Đến sáng hôm sau, người đánh rơi chiếc ví là anh Đinh Mạnh Tài (trú tại Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã liên hệ và nhận lại tài sản của mình.

Chia sẻ về việc này, anh Tài, người đánh rơi ví cho biết do lúc đi qua cổng kí túc xá trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã sơ xuất làm rơi chiếc ví. Sau đó anh đã đi kiểm tra camera hai bên đường, nhưng không có thông tin về người nhặt được. Cùng lúc đó thì bạn Vân Hạ đã nhắn tin cho anh Tài biết mình nhặt được ví và muốn trả lại, nhưng do đang bận đi tìm nên chủ nhân chiếc ví đã “bỏ quên” tin nhắn này và đến tối mới biết có người nhặt được và muốn trả lại.

Sau khi nhận lại tài sản, anh Tài cũng đã chuẩn bị chút quà để cảm ơn nhưng Vân Hạ đã từ chối. Anh Đinh Mạnh Tài cho biết rất cảm động về việc làm của nữ sinh và mong muốn sẽ có thêm những tấm gương như vậy trong cuộc sống.

Thư cảm ơn của anh Đinh Mạnh Tài.

Được biết Vân Hạ đang theo học năm thứ 2 khoa Toán của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Chia sẻ về hành động của mình, Vân Hạ cho biết “đó là điều bình thường”. Theo Vân Hạ, hôm đó em cùng bạn đang trên đường đến lớp cùng bạn, cô vô tình nhìn thấy chiếc ví và khi mở ra thấy có nhiều tiền, ngoại tệ nên muốn tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Sau khi có được số điện thoại của chủ nhân chiếc ví, Vân Hạ có nhắn tin và đến tối thì người đánh rơi đã liên hệ để được nhận lại. Nữ sinh quê ở Yên Bái cũng chia sẻ rằng đây là việc cần phải làm, nhất là đối với những sinh viên sư phạm.

Nữ sinh Nguyễn Khánh Vân Hạ đã trả lại chiếc ví cho người đánh rơi. Ảnh NVCC

Về phía nhà trường, chia sẻ với Kinh doanh và Phát triển, thầy Phạm Văn Giềng, Bí thư Đoàn trường cho biết nhà trường đã nắm được thông tin về việc nữ sinh khoa Toán nhặt được của rơi trả người đánh mất. Nhà trường đang thực hiện các thủ tục để tiến hành khen thưởng đối với Vân Hạ. Cũng theo thầy Giềng, cuộc sống ngày càng thay đổi, những người có lòng tự trọng và tử tế như Vân Hạ là rất đáng quý. Nhà đánh giá cao hành động đẹp này của em và sẽ có những hình thức tuyên dương để nhiều người biết đến, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Duy Khánh - Theo Kinh doanh và phát triển

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin đọc nhiều nhất

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 679866